Menu

ก่อน ซื้อ คุณต้อง เช็ค ราคา ของ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด แน่นอน ช่วงนี้ เป็นช่วง ลดราคา เลือกซื้ออะไรดี ปี 2019

0 Comments


คุณกำลัง เช็คราคาของ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด อยู่ใช่ไหม ? แน่นอน ช่วงนี้ เป็นช่วง ลดราคา ซึ่ง ร้านค้าที่เราแนะนำนี้ ได้จัด โปรโมชั่นพิเศษ มอบส่วนลด คูปอง. เรามั่นใจว่า คุณจะได้Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด คุ้มค่า คุ้มราคา แถมประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อย่างแน่นอน. คุณสามารถเช็คราคาและ รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่

Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด

 

Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด
 

ราคาล่าสุด Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด โปรโมชั่นสุดคุ้ม. อ่านรีวิว เช็ค ราคา โปรโมชั่น ส่วนลด คูปอง Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด ได้ที่นี่คลิกเลย

ราคาล่าสุด Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด ขายดีมากๆ

คุณกำลัง เช็คราคาของ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด อยู่ใช่ไหม ? แนะนอน ช่วงนี้ เป็นช่วง High Season Shopping ซึ่ง ร้านค้าที่เราแนะนำนี้ ได้จัด โปรโมชั่นพิเศษ มอบส่วนลด คูปอง. เรามั่นใจว่า คุณจะได้Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด คุ้มค่า คุ้มราคา แถมประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อย่างแน่นอน. คุณสามารถเช็คราคาและ รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่


หลักการปฏิบัติในการออกกำลังกาย

การออกกำลังเพื่อสุขภาพ  เป็นวิธีการที่นำมาให้ช่วยส่งเสริมสุขภาพของบุคคลให้แข็งแรงและชะลอความเสื่อมของ
อวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้อย่างดี รูปแบบไม่เหมาะสมก็จะส่งผลเสียต่อผู้ปฏิบัติได้รูปแบบของการออกกำลังกายแบ่งเป็น  5
1. แบบการเกร็งกล้ามเนื้อโดยไม่เคลื่อนไหวอวัยวะ (Isometric  Exercise )  เป็นการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มขนาดความแข็งแรงของกล้ามเนื้อการออกกำลังกายแบบนี้ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อระบบหัวใจและ
หลอดเลือดเช่น การเกร็งกล้ามเนื้อเพื่อต้านน้ำหนัก  เป็นต้น
2. แบบต้านน้ำหนัก  ( Isotomic  Exercise )  เป็นการออกกำลังโดยการเกร็งกล้ามเนื้อพร้อมกับมีการเคลื่อนไหวข้อต่อแขนหรือจาด้วย  เช่น การบริหารโดยการยกน้ำหนัก การยุบข้อ  ดันพื้น  เป็นต้น
3.แบบต้านทานความเร็วเต็มที่ ( Isokinetic  Exercise )  เป็นการออกกำลังกายโดยอาศัยเครื่องมือของการออกกำลังกายที่มีการปรับความเร็วและแรงต้านได้  เช่น  การวิ่งบนลู่กลที่ปรับความเร็วได้  เป็นต้น
4.แบบไม่ใช้ออกซิเจน ( Anaer  Exercise )เป็นการออกกำลังกายโดยที่ร่างกายไม่ได้นำออกซิเจนออกมาสันดาป
พลังงาน  แต่กล้ามเนื้อจะใช้พลังงานนอกจากสารเอทีพี (ATP)  สาร ซีพี (CP) และสารไกลโคเจน ( Glycogen ) ที่มีอยู่ในกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน  เช่น  การฝึกระบบประสาทเสรีด้วยการอบแห้งร่วมกับการอาบน้ำเย็น   (ชาวน่า)
5.แบบใช้ออกซิเจนหรือแบบแอโรบิค ( Aerobic  Exercise )  เป็นการออกกำลังกายที่กระทำกิจกรรมติดต่อกัน
เป็นเวลานาน  จนพอที่จะกระตุ้นให้ร่างกายใช้พลังงานจากกระบวนการสันดาปออกซิเจนเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ  จนสามารถเพิ่มให้ปอดและหัวใจทำงานเต็มที่ กิจกรรมการออกกำลังกายแบบแอโรบิคมีมากมายหลายชนิด  เช่น  การเดินเร็ว  การวิ่งเหยาะ  การว่ายน้ำ  การถีบจักรยาน  การรำมวยจีน  การเต้นแอโรบิค  เป็นต้น
6.ไม่ควรออกกำลังกายหลังรับประทานอาหารอิ่มใหม่ๆ เพราะช่วงนั้นเลือดจะต้องถูกส่งไปเลี้ยงกระเพาะอาหาร ถ้าเราออกกำลังกายในเวลาเดียวกันเลือดจะถูกแย่งไปเลี้ยงกล้ามเนื้อ แล้วยังต้องไปเลี้ยงหัวใจด้วย ขณะที่ปริมาณเลือดมีเท่าเดิม โอกาสเกิดหัวใจขาดเลือดจะมีสูงมาก ดังนั้น ควรรอสัก 1-2 ชั่วโมงให้อาหารย่อยเสียก่อน
7.ดื่มน้ำให้เพียงพอ ระหว่างที่เราออกกำลัง ร่างกายต้องสูญเสียน้ำจากเหงื่อความร้อน และการเผาผลาญพลังงานที่เพิ่มมากขึ้น การดื่มน้ำไม่เพียงพอจะทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น ปริมาณน้ำในร่างกายลดน้อยลง เลือดไปเลี้ยงไตน้อยลง ซึ่งถ้าเราแข็งแรงดีอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่มาก แต่สำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพอยู่แล้วอาจทำให้เกิดอาการขาดน้ำและมีผลข้างเคียงตามมาได้ จึงควรชดเชยน้ำให้เพียงพอ

หลักการออกกำลังกายที่ดี

การออกกำลังกายเป็นการดูแลสุขภาพที่ช่วยเสริมสมรรถภาพร่างกาย เพิ่มความแข็งแกร่ง สร้างภูมิคุ้มกันและทำให้มีจิตใจที่ร่าเริงแจ่มใส ทั้งนี้ผู้รักการออกกำลังกายจะต้องเข้าใจพื้นฐานและมีการเตรียมพร้อมที่ดี เพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และช่วยลดอันตราย การบาดเจ็บในระหว่างการออกกำลังกาย หลักการออกกำลังกาย มีดังนี้
– ความถี่ (Frequency) ควรออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน ปฏิบัติ 10-15 ครั้งต่อรอบ และ 3-5 รอบต่อชุด
– ระดับ (Intensity) ควรเริ่มที่ 50-60% ของอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดจากจำนวนน้อยไปหามาก จากความหนักเบาระดับต่ำไปสู่ระดับสูง
-เวลา (Time) ควรออกกำลังกาย อย่างน้อย 20-60 นาที สัปดาห์ละ 3 ครั้ง สำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ ไม่ควร

ออกกำลังกายหักโหม ค่อยๆ เพิ่มเวลาขึ้นอย่างช้าๆ อย่างต่อเนื่อง ควรรู้สึกว่า หายใจแรงขึ้นกว่าปกติ แต่ไม่หอบจนเหนื่อย ยังพูดจากับคนข้างเคียงรู้เรื่อง
การออกกำลังกายหลังรับประทานอาหารควรรอประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แต่ถ้าเป็นอาหารที่มีโปรตีนและไขมันเป็นส่วนประกอบ ใช้เวลานานกว่า คือประมาณ 2-3 ชั่วโมง ดังนั้น ถ้าบริโภคอาหารหนักควรรอประมาณ 3 ชั่วโมง จึงค่อยออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมกีฬา

ลักษณะการออกกำลังกายแบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ
1. การออกกำลังกายแบบไม่ใช้ออกซิเจน (Anaerobic Exercise)
เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ใช้ออกซิเจนในการสันดาปพลังงาน อาทิ การยกน้ำหนัก การฝึกของนักวิ่งระยะสั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการฝึกร่างกายเพื่อจุดประสงค์เฉพาะ เช่น นักกีฬาต้องการฝึกกล้ามเนื้อมัดที่ต้องใช้เป็นพิเศษ ผู้ที่ต้องการเล่นกล้ามเพื่อให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น หรือคนทำงานที่ฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บฝึกเพื่อฟื้นฟูความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่วนที่ไว้ใช้ทำงานนั้นๆ

2. การออกกำลังกายที่ต้องใช้ออกซิเจน (Aerobic Exercise)

เป็นการออกกำลังกายที่ฝึกความทนทานของปอดและหัวใจ เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ตีเทนนิส หรือเต้นแอโรบิค ทั้งหมดต้องทำอย่างต่อเนื่องนานอย่างน้อย 30 นาที ประโยชน์ช่วยเพิ่มสมรรถภาพความทนทานของระบบหายใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือด ทำให้อาการของโรคความดันโลหิตสูงและเบาหวานดีขึ้น ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดความเครียด เหมาะกับบุคคลทั่วไปทุกเพศทุกวัยที่ต้องการให้ร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพจิตดี ลดความเครียด เป็นต้น

ผู้ที่ออกกำลังกาย บางท่านมาถึงสถานที่ออกกำลังกายก็เล่นเลย บางท่านจะเลิกเล่นก็หยุดเล่นไม่มีการผ่อนคลาย เราจึงควรทำความเข้าใจถึงขั้นตอนของการออกกำลังกายให้ดี ส่วนใหญ่จะปฏิบัติไม่ครบทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ และช่วยความเสี่ยงในการเกิดการบาดเจ็บได้ ขั้นตอนของการออกกำลังกาย แบ่งเป็น 3 ช่วง ดังนี้
– ช่วงอบอุ่นร่างกาย (Warm Up) ใช้เวลา 5-10 นาที ด้วยการบริหารกายและการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อเตรียมความพร้อมของข้อต่อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ และระบบต่างๆ ของร่างกายในการออกกำลังกาย
– ช่วงออกกำลังกาย (Exercise) ใช้เวลา 10-40 นาที เป็นการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ตามโปรแกรมที่ตั้งเป้าหมายไว้ ไม่ว่าจะเป็นลดน้ำหนัก กระชับกล้ามเนื้อ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความอ่อนตัว
– ช่วงผ่อนคลายร่างกาย (Cool Down) ใช้เวลา 5-10 นาที โดยการบริหารกายและยืดเหยียด จะช่วยเพิ่มความอ่อนตัว ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยสลายกรดแลดติคในกล้ามเนื้อ ไม่ให้เกิดความเมื้อยล้าได้

อย่างไรก็ตาม หากออกกำลังกายหักโหมมากจนเกินไปหรือไม่สม่ำเสมอ อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายได้โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ที่ถูกกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญและทำงานอย่างหนัก กระบวนการเผาผลาญที่เกิดขึ้นส่งผลต่อร่างกายในด้านต่างๆ เช่น อุณหภูมิร่างกายจะเพิ่มสูงขึ้น เหงื่อจะออกมามากเพื่อลดความร้อน หากร่างกายมีปริมาณน้ำไม่เพียงพออาจเกิดภาวะร่างกายขาดน้ำและหมดสติได้ นอกจากนี้ จะเกิดการสลายไขมันที่สะสมไว้ที่ตับมาเป็นพลังงานในรูปของน้ำตาลกลูโคส ซึ่งนำไปใช้ในการเผาผลาญ หากออกกำลังกายที่หักโหมอาจทำให้น้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือดไม่เพียงพอ เกิดภาวะน้ำตาลตก นำไปสู่อาการช็อคและหมดสติ รวมถึงการสูญสลายของโปรตีนในกล้ามเนื้อและเกิดของเสียจำพวกแอมโมเนียและแลคเตท ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ สารประกอบกลุ่มแลคเตทที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับปริมาณของกรดแลคติค เป็นสาเหตุของการเกิดตะคริวระหว่างการออกกำลังกายอีกด้วย

ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำก็อาจทำให้ร่างกายสึกหรอและเกิดภาวะอักเสบได้บ้าง อาหารจึงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่งดหรืออดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง และดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 500 ซีซี (ประมาณ 2 แก้ว) ก่อนออกกำลังกาย และเป็นระยะๆให้เพียงพอ เพื่อป้องกันภาวะร่างกายขาดน้ำ นอกจากนี้ยังมีอาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกาย นั่นคือ อาหารฟังก์ชั่นซุปไก่สกัด เพราะมีรายงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า ซุปไก่สกัดช่วยเร่งให้ร่างกายกำจัดของเสียจำพวกแอมโมเนียและแลคเตทที่เกิดขึ้นในระหว่างออกกำลังกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการกล้ามเนื้อล้าและตะคริวได้ดีขึ้นภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง ดังนั้น การรับประทานซุปไก่สกัดหลังการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง ช่วยกระตุ้นประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงานตั้งแต่ 15 นาทีแรกหลังดื่ม จึงช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าและลดความเหนื่อยล้าของร่างกายลง นอกจากนี้มีงานวิจัยถึงประโยชน์ด้านอื่นๆ ของซุปไก่สกัดอีกว่า ซุปไก่สกัดช่วยเพิ่มความสามารถในการดูดซึมของธาตุเหล็กให้ดีขึ้น เพราะถ้าร่างกายขาดธาตุเหล็กนานๆ จะทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย ความจำลดลง และนำไปสู่ภาวะโลหิตจางได้ในที่สุด และยังมีอีกหลายงานวิจัยที่สอดคล้องกันโดยพบอีกว่าซุปไก่สกัด ช่วยเพิ่มระดับของออกซีฮีโมโกลบิน (oxy-Hb) หรือออกซิเจนที่จับกับฮีโมโกลบินในบริเวณสมองส่วนหน้า มีผลช่วยให้เลือดขนส่งออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น จึงช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมองในด้านการเรียนรู้และความจำ ล่าสุดมีงานวิจัยพบว่าซุปไก่สกัดมีผลช่วยเพิ่มความสามารถในการเรียนรู้จดจำ โดยเฉพาะความจำระยะสั้นในกลุ่มคนวัยทำงานที่มีภาวะเครียดวิตกกังวลสูงอีกด้วย

ข้อควรระวังในการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายโดยเฉพาะผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายอย่างหนักมาก่อน หากต้องการออกกำลังกายแบบแอโรบิค ควรเริ่มต้นแบบค่อยๆ เพิ่มความหนักในการออกกำลังกายให้มากขึ้นได้เมื่อเรารู้สึกว่า ออกกำลังกายแล้วไม่หนัก ไม่เหนื่อยเหมือนวันแรกๆ ที่มาออกกำลังกาย ซึ่งเป็นการปรับตัวของร่างกายที่มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ส่วนผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น มีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคหลอดเลือดอุดตัน หรือโรคหลอดเลือดโป่งพอง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนว่าต้องออกกำลังกายได้อย่างไรจึงจะเหมาะสมกับโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ สำหรับผู้ที่เป็นโรคหอบหืด ควรออกกำลังกายอย่างระมัดระวังและควรพกยาพ่นขยายหลอดลมไว้ใกล้ตัวเมื่อไปออกกำลังกาย หรือควรมีเพื่อนหรือผู้แนะนำในการออกกำลังกายที่พร้อมช่วยเหลือเราได้ในยามฉุกเฉิน

หลักการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ

ผู้สูงอายุ คือกลุ่มบุคคลที่อายุ 60 ปีขึ้นไป มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และจิตใจแตกต่างไปจากผู้ที่มีอายุต่ำกว่าหลายประการ โดยมีความเสื่อมลงของระบบต่าง ๆ ของร่างกายเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น การประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ของผู้สูงอายุจึงแตกต่างไปจากลุ่มอายุที่ต่ำกว่าไปบ้างเป็นธรรมดา โดยเฉพาะเรื่องการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ

แม้ในกลุ่มผู้สูงอายุด้วยกันเอง ในกลุ่มที่มีอายุอยู่ระหว่าง 60 ถึง 70 ก็แตกต่างไปจากกลุ่ม 70 – 80 และคนกลุ่ม 80 – 90 ก็มีความเปลี่ยนแปลงของร่างกายแตกต่างกันไปอีกจาก 70 – 80

นอกจากนี้ก็ยังมีข้อสังเกตว่า แม้แต่คนที่มีอายุเท่ากัน รุ่นราวคราวเดียวกัน ก็ยังมีความแตกต่างกันในลักษณะทางกายภาย และทางจิตใจ ดังนั้น ผู้สูงอายุควรจะต้องคำนึงถึงตัวเองว่า มีความสมบูรณ์แข็งแรงเท่าใด เพราะตัวของเราย่อมจะรู้สมรรถภาพของตนเองมากกว่าคนอื่น อย่างเช่น ในการออกกำลังกาย แม้จะเห็นคนอื่นทำได้ แต่หากพิจารณาแล้วว่า หากร่างกายเราไม่สมบูรณ์แข็งแรงเท่าคนอื่น  ก็ไม่สามารถทำตามอย่างคนอื่นเขาได้

ด้วยเหตุนี้ การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุโดยทั่วไป จำเป็นต้องนำไปปรับหรือประยุกต์ใช้สำหรับแต่ละบุคคลต่อไป ตามความเหมาะสม

การออกกำลังกาย คืออะไร?

การออกกำลังกาย คือ การที่ร่างกายมีการหด-ยืดของกลุ่มเนื้อของร่างกายซึ่งบางทีก็มีการเคลื่อนไหวของข้อต่อ บางทีก็ไม่มีการเคลื่อนของข้อต่อ บางทีก็การลงน้ำหนักต่อโครงสร้างของร่างกาย และบางครั้งก็ไม่มี

ในชีวิตประจำวันของคนเรามีการออกกำลังกายอยู่เสมอ ดังนี้ คือ

การออกกำลังกาย จากทำกิจวัตรประจำวัน เช่น เดินเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ กินอาหาร สีฟัน กวาดบ้าน ฯลฯ

การออกกำลังกาย เพื่อประกอบการงานตามอาชีพ คนที่ประกอบการงานใช้กำลังกายมาก ได้แก่ กรรมกร ก่อสร้าง-ขุดดิน-เลื่อยไม้-ตีตาปู-ยกของ ฯลฯ เกษตรกร ชาวไร่ชาวนา ก็ใช้กำลังกาย ในการประกอบอาชีพค่อนข้างมากกว่าคนทำงานบริษัท ผู้ประกอบธุรกิจ หรือผู้บริหาร ที่ใช้กำลังกายค่อนข้างน้อย อาจเป็นเพียง เดิน นั่ง พูด เท่านั้น

การออกกำลังกายเพื่อเล่นกีฬา  กีฬาคือ การออกกำลังกายชนิดหนึ่ง มีกฎเกณฑ์การเล่น แล้วแต่ชนิดของกีฬานั้น ๆ

การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกายชนิดนี้ แตกต่างจากการออกกำลังกายในรูปแบบอื่น ๆ ที่กล่าวมาทั้งหมด ในข้อที่ว่า เป็นการออกกำลังกาย ที่ประกอบด้วยหลักเกณฑ์ดังนี้

– เป็นการออกกำลังกาย ที่มีความหนักพอสมควร ไม่มากเกินไป (เหนื่อยมาก) ไม่น้อยเกินไป (ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย) ในเวลาที่นานพอในแต่ละครั้งที่จะทำให้ร่างกายเกิดประโยชน์ และมีความถี่ (ความสม่ำเสมอในการออกกำลังกาย) เหมาะสมเพียงพอต่อการทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง

– เป็นการออกกำลังกายที่ฝึกให้มีความอดทน, ความแข็งแรง, เกิดความความยืดหยุ่น มีการทรงตัว และความแคล่วคล่องว่องไวของร่างกายดี
– เป็นการออกกำลังกาย ที่ไม่เคร่งเครียด
– เป็นการออกกำลังกาย ที่ไม่มีการแข่งขันกับคนอื่น

จะเห็นได้ว่า ในการทำกิจวัตรประจำวัน ความหนักของการออกกำลังกาย ไม่มากพอที่จะทำให้เกิดประโยชน์แก่สุขภาพร่างกาย ส่วนการออกกำลังจากการประกอบอาชีพ บางอาชีพก็หนักเกินไป บางอาชีพก็เบาเกินไป และส่วนใหญ่มีความเคร่งเครียดเพื่อให้งานเสร็จตามเป้าหมาย ส่วนการออกกำลังกาย เพื่อเล่นกีฬามักจะเกิดการแข่งขัน บางเกมกีฬา เช่น ฟุตบอล มวย มีการปะทะทำให้บางครั้งรุนแรงเกินไป และเคร่งเครียดเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม หรือเพื่อความเป็นเลิศ ดังนั้น การทำกิจวัตรประจำวัน การออกกำลังกาย ทำงานตามอาชีพ การเล่นกีฬา จึงไม่ใช่ การออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพโดยแท้ แต่การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง

สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง หมายถึงอะไร

ทุกคนต้องการให้ร่างกายมีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ซึ่งความหมายของสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ต้องประกอบด้วยลักษณะดังต่อไปนี้

-ร่างกายมีส่วนประกอบสมส่วน และส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อมีความแข็งแรง
-ร่างกายสามารถเคลื่อนไหวได้ทุกข้อต่อ
-ร่างกายมีความอดทนในการออกกำลังกาย
-มีความว่องไวในการเคลื่อนไหว
-ข้อต่อต่าง ๆ มีความยืดหยุ่น สามารถเหยียดงอได้อย่างสะดวก
-ร่างกายมีการทรงตัว และประสานสัมพันธ์กันในการเคลื่อนไหวร่างกายได้เป็นอย่างดี
-ไม่มีโรคหรือพยาธิสภาพใด ๆ ในร่างกาย

การที่ร่างกายจะสมบูรณ์แข็งแรงดังกล่าวได้ จำเป็นจะต้องมีสุขภาพกาย และจิตดีเป็นพื้นฐาน มีการออกกำลังกายที่ถูกต้องอย่างสม่ำเสมอ

ประโยชน์ของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปแล้วว่า การออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อชีวิต และร่างกายอย่างแน่นอน ความรู้นี้รู้กันมาตั้งแต่โบราณแล้ว ฮิปโปเครติส บิดาแห่งการแพทย์คนแรกของโลก แนะนำให้ลดความอ้วน ด้วยการออกกำลังกาย ด้วยการเดินอย่างเร็ว ในคัมภีร์อายุรเวทของฮินดู ได้แนะนำ การออกกำลังกาย และการนวดรักษาโรคไขข้อ ในประเทศจีน พระจีนในนิกายเต๋าฝึกกังฟู เพื่อรักษาโรค และอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ แสดงว่าเรื่องการออกกำลังกาย เป็นที่ยอมรับกันว่ามีประโยชน์มายาวนานแล้ว จนปัจจุบันมีวิวัฒนาการการออกกำลังกายต่าง ๆ ไปเป็นกีฬา และมีการแข่งขันจนถึงขั้นมีการแข่งขันระดับโลก โดยสรุปแล้วการออกกำลังกายมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

1. ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และอดทนยิ่งขึ้น กล้ามเนื้อใดมีการออกกำลังกายเสมอ กล้ามเนื้อนั้นจะมีการพัฒนา และแข็งแรงยิ่งขึ้น ดังจะเห็นได้ชัดเจนว่า มนุษย์ถนัดมือข้างไหน มือข้างนั้นจะแข็งแรงกว่ามืออีกข้างหนึ่ง

2. การทรงตัวดีขึ้น–รูปร่างดีขึ้น ผู้ออกกำลังกายอยู่เสมอ จะทำให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉง ว่องไว ทรงตัวดี และรูปทรงของร่างกายสมส่วน ผิดกับผู้ที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ซึ่งจะมีร่างกายอ้วนลงพุง หรือผอมเกินไป

3. ชะลอความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายได้ การออกกำลังกายที่ถูกต้องเหมาะสม จะช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของร่างกาย ร่างกายของมนุษย์ถ้ามีการเคลื่อนไหวออกกำลังกายอยู่เสมอ นอกจากจะแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังสามารถซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดเสียหายไปได้ด้วย ที่เห็นได้ชัด เช่น กระดูกในผู้สูงอายุจะมีสารแคลเซี่ยมลดลง (osteoporosis) ทำให้เนื้อกระดูกบางลง แต่ถ้าผู้สูงอายุมีการออกกำลังอยู่เสมอ จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้

4. ทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น การออกกำลังกายในขนาดที่เหมาะสม จะทำให้ร่างกายขับเอ็นดอร์ฟีนออกมา ซึ่งสารนี้จะช่วยลดความเจ็บปวดของร่างกาย และทำให้จิตใจสดชื่น มีรายงานว่า การออกกำลังกาย ด้วยการวิ่งเพียงวันละ 15-20 นาที สัปดาห์ละ 3 วัน จะสามารถลดความเศร้าซึมของคนไข้โรคจิตลงได้ จึงมีการใช้วิธีการออกกำลังกาย ในการบำบัดผู้ป่วยโรคจิตกับเป็นประจำ

5. ทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานดีขึ้น  ผู้สูงอายุที่ออกกำลังกายเสมอ จะไม่มีอาการท้องขึ้น ท้องเฟ้อ หรือท้องผูกซึ่งเป็นอาการประจำของผู้ที่มิได้ออกกำลังกาย

6. ทำให้นอนหลับดีขึ้น จะสังเกตเห็นว่าในผู้ที่นอนหลับยาก หรือนอนไม่ค่อยหลับ พอได้ออกกำลังกาย จะหลับได้สนิท และสบายขึ้นโดยไม่ต้องใช้ยาช่วยแต่ประการใด

7. ทำให้ระบบหัวใจ และปอดแข็งแรงขึ้น การออกกำลังกายที่ถูกต้องจะช่วยทำให้หัวใจ และปอดแข็งแรงขึ้น มีรายงานพบว่าผู้ป่วยที่มีกราฟหัวใจไฟฟ้าผิดปกติบางอย่าง สามารถหายไปได้จากการออกกำลังกาย

8. ช่วยรักษาโรคบางชนิดได้ พบว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง สามารถลดระดับน้ำตาล และไขมันลงได้จากการออกกำลังกาย อาการปวดตามข้อต่าง ๆ จะหายไปได้ ถ้าหากได้รับ การออกกำลังกายที่เหมาะสม

9. ทำให้พลังทางเพศดีขึ้น เชื่อว่าการออกกำลังกายที่เหมาะสมพอดี จะทำให้ระดับฮอร์โมนเพศออกมามากขึ้นทั้งชายและหญิง ทำให้พลังทางเพศดีขึ้น แต่ทั้งนี้จะต้องไม่ออกกำลังกายจนเกินขนาดไป ซึ่งจะให้ผลในทางตรงกันข้ามได้

ประเภทของ การออกกำลังกาย ที่เหมาะสมกับผู้สุงอายุ

การออกกำลังกายของผู้สูงอายุมีหลายชนิดที่สามารถเลือกทำได้ โดยมีหลักทั่วไปคือมีการหด และขยายของกล้ามเนื้อมีการเคลื่อนไหวของข้อต่าง ๆ เร็วหรือช้า แรงหรือค่อยเป็นไปตามชนิด และวิธีของการออกกำลังกายชนิดนั้น ๆ ประเภทของการออกกำลังกาย สำหรับผู้สูงอายุมีหลายวิธี ได้แก่

1. การเดินหรือวิ่งช้า ๆ (เหยาะ) นิยมกันทั่วไป เพราะค่าใช้จ่ายน้อย เดินคนเดียวก็ได้ เดินเป็นกลุ่มคณะก็ดี เดินต่างจากวิ่งที่ว่า ขณะเดินจะมีเท้าข้างหนึ่งเหยียบติดพื้นดินอยู่เสมอตลอดเวลา แต่วิ่งนั้นจะมีช่วงหนึ่งที่เท้าทั้งสองข้างไม่เหยียบติดดิน ดังนั้นการเดินจึงลงน้ำหนักที่เท้าเท่าน้ำหนักของผู้เดิน แต่การวิ่งน้ำหนักที่ลงที่เท้าจะมากขึ้นกว่าเดิน

ผู้สูงอายุที่มีข้อเท้าหรือข้อเข่าไม่ดี จึงไมีควรวิ่ง ถ้าข้อเท้าข้อเข่าไม่ดีมาก ๆ การเดินมากจะเจ็บที่ข้อ ควรเปลี่ยนเป็นการออกกำลังชนิดอื่น เช่น เดินในน้ำ หรือว่ายน้ำ ถ้าผู้สูงอายุสมรรถภาพทางกายดี และเลือกการเดินเป็นการออกกำลัง ก็ควรเริ่มด้วยการเดินช้า ๆ ก่อนประมาณ 5 นาที และค่อยเพิ่มความเร็วขึ้น ถ้าหัดออกกำลังใหม่ ๆ ก็อย่าเพิ่งเดินไกลนัก แต่ฝึกจนเกิดความอดทนแล้วจึงค่อยเพิ่มเวลา และความเร็ว การเดินหรือวิ่งอาจเลือกเดินหรือวิ่งตามสนามสวนสาธารณะหรือเดินบนสายพานในที่จำกัดก็ได้ ที่สำคัญคือ ควรเลือกใช้รองเท้าที่เหมาะสม และคุณภาพดี เนื่องจากการเดินหรือวิ่งอย่างเดียว อาจไม่ได้ออกกำลังครบทุกส่วนของร่างกาย จึงควรมีการออกกำลัง โดยกายบริหารท่าต่าง ๆ เพิ่มเติมจะทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น

2. กายบริหาร การออกกำลังกายโดยท่ากายบริหารท่าต่าง ๆ นับว่าเป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่ง กายบริหารมีหลายท่าเพื่อก่อให้เกิดการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย เป็นการฝึกให้เกิดความอดทน แข็งแรง มีการทรงตัว ความยืดหยุ่นของข้อต่อต่าง ๆ ดีขึ้น

3. การออกกำลังกาย โดยรำมวยจีน มีชื่อเรียกต่าง ๆ และมีหลายสำนัก เป็นการออกกำลังกาย ที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุอีกวิธีหนึ่ง ที่ได้ทั้งความอดทน ความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเป็นการฝึกการทรงตัวของร่างกาย

หลักการออกกำลังกาย สำหรับผู้สูงอายุ
แม้การออกกำลังกาย จะมีความจำเป็นต่อบุคคลทุกวัยก็ตาม แต่สำหรับผู้สูงอายุ การออกกำลังกายบางอย่างอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ดังนั้นการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุจึงมีหลักทั่วไปดังนี้

1. หลักเกี่ยวกับความช้า ความเร็ว การออกกำลังกายที่เหมาะสม เป็นการกระทำอย่างช้า ๆ ไม่ต้องการความเร็ว ควรมีเวลาพักผ่อนได้ตามความจำเป็น

2. หลักเกี่ยวกับความหนักเบา ไม่หนักคือไม่ถึงกับให้กำลังกล้ามเนื้อ หรือความอดทนจนถึงที่สุด เพราะอาจเกิดอันตราย แต่ไม่ถึงกับเบา จนกระทั่งแทบจะไม่ต้องออกแรงเสียเลย เพราะจะไม่ได้ประโยชน์

3. หลักเกี่ยวกับความมากน้อย ไม่ควรออกกำลังกายมากจนเหน็ดเหนื่อย หายใจหอบ นอกจากไม่ได้ผลแล้ว ยังเป็นอันตรายแก่สุขภาพ แต่ก็ไม่ควรออกกำลังกายน้อยจนไม่ได้ประโยชน์

4. หลักสร้างเสริม และรักษาการออกกำลังกาย ต้องการทำโดยสม่ำเสมอ จึงได้ผลดีการทำ ๆ หยุด ๆ มักไม่ได้ผล  และบางครั้งกลับเกิดผลเสีย ควรจะออกกำลังการอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน วันละ 15-20 นาที ติดต่อกันอย่างน้อย 2-4 เดือน เวลาที่ออกกำลังกายจะเป็นเวลาใดก็ได้ แต่ควรจะสม่ำเสมอในเวลาเดียวกันทุกครั้ง เพราะมีผลต่อการปรับตัวของร่างกาย แต่ควรจะรออย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง ก่อน และหลังรับประทานอาหาร

5.หลักการพักผ่อน และพักพื้น  หลังการออกกำลังกายทุกครั้ง ต้องมีเวลาพักผ่อนให้หายเหนื่อย และพักฟื้นให้ร่างกายมีโอกาสซ่อมแซมความสึกหรอที่เกิดขึ้นให้หมดไป และสร้างเสริมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ข้อสังเกตง่าย ๆ คือก่อนออกกำลังกายครั้งต่อไปร่างกายจะต้องสดชื่น อยู่ในสภาพเดิมหรือดีกว่า

6. หลักการอื่น ๆ ไม่ควรออกกำลังกายที่ทำให้เกิดความตื่นเต้น เช่น การแข่งขัน ควรออกกำลังกายกับผู้ที่อยู่ในวัยเคียงกัน และจังหวะการเคลื่อนไหวไม่ความมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหัน

ข้อควรระวังใน การออกกำลังกาย ของผู้สูงอายุ

ผู้สูงอายุควรหยุด การออกกำลังกาย เมื่อมีอาการอย่งหนึ่งอย่างใด ดังนี้คือ รู้สึกเหนื่อยมาก หายใจไม่ทัน เหงื่อออกมาก ตัวเย็น เจ็บที่บริเวณหัวใจหรือร้าวไปที่ไหล่ซ้าย เวียนศีรษะ ควบคุมลำตัวแขน ขา ไม่ได้ มีอาการอ่อนแรงหรืออัมพาตบริเวณแขน ขา หรืออวัยวะอื่น ๆ ควรรีบปรึกษาแพทย์ พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

แนวทางปฏิบัติในการออกกำลังกาย
1.  ให้ยึดหลัก 4 พ  ซึ่งประกอบด้วยคำว่า  บ่อยพอ   หนักพอ   มากพอ   และพอใจ
2.   พิจารณาสุขภาพของตนเอง
3.   กำหนดโปรแกรมในการออกกำลังกายของตนเอง
4.   ผู้ป่วยหรือผู้ป่วยด้วยโรคติดเชื้อควรระมัดระวังในการออกกำลังกาย

5 กิจกรรม Outdoor ที่ต้องปล่อยลูกให้เล่นสักครั้ง ถ้าอยากเติมพลังให้ลูกกล้าและแกร่ง

1. ขี่ม้า
กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไปนะคะ โดยการขี่ม้าจะช่วยพัฒนาทักษะด้านการเป็นผู้นำให้ลูก และยังช่วยฝึกการมีสมาธิ ฝึกการจดจ่อมีอารมณ์มั่นคงรู้จักประเมินตนเองและฝึกให้ลูกมีปฏิสัมพันธ์กับม้าด้วย ลองเปิดใจกับกิจกรรมขี่ม้าดูค่ะ

2. ปีนผาOutdoor
เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับวัยของเด็ก เพราะได้กระโดดและปีนป่าย แต่ขอย้ำนะคะ อย่ากลัวลูกจะเจ็บตัว!เพราะการปีนผาลูกจะได้อะไรกลับมาเยอะมาก ทั้ง ความสนุก ได้ฝึกสมาธิการวางแผนการแก้ปัญหา และพิชิตความกลัว เหมาะกับเด็ก อายุ 5 ขวบและน้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัมค่ะ

3. ยิงธนู
มีคอร์สเรียนยิงธนูกลางแจ้งสำหรับเด็ก เป็นกิจกรรมที่ท้าทายและควรให้เด็กๆ ได้ลองเล่นอย่างมากค่ะ เด็กๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการยิงที่ถูกต้องและปลอดภัย ในระหว่างการฝึกยิงเด็กๆ จะมีสมาธิ มีความจดจ่อ มีเป้าหมาย ช่วยให้ EF แข็งแรงได้ค่ะ

4. ทำนา
มีแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติให้เด็กๆ มากมาย การพาลูกไปทำนาจะสอนให้ลูกรู้จักการลำดับขั้นตอน การวางแผน และการมีเป้าหมายโดยให้เริ่มตั้งแต่การเตรียมข้าวเปลือก ปลูกข้าว ดำนา เกี่ยวข้าว ตำข้าว ฝัดข้าว แล้วเอาข้าวมาหุงกิน ได้ทั้งความรู้และความสนุกไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

5. การเล่นทราย
อาจจะยังมีพ่อแม่ที่กลัวเชื้อโรค ไม่อยากให้ลูกเล่นดิน กลัวเลอะ แต่นั่นคือการปิดกั้นพัฒนาการลูกนะคะ ควรปล่อยให้ลูกเล่นตามจินตนาการ เพราะเป็นการตอบสนองธรรมชาติของเด็กการก่อทรายเป็นรูปร่างต่างๆโดยใช้กิ่งไม้ ใบไม้ เปลือกหอย ช้อนตักทราย พิมพ์ขนม จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้ลูกได้ดีสุดๆ

9 สถานที่ท่องเที่ยวแนว Nature/Adventure สำหรับคนรักความท้าทาย

อันดับ 1 กิจกรรมแนว Adventure ที่ Thanatthichaburi Lake Resort and Spa

ใครชอบกิจกรรมผาดโผนต้องที่นี่เลย ธนัฐธิชาบุรี เลค รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่จังหวัดเพชรบุรี

อันดับ 2 ชมโชว์ช้างแสนรู้ หวาดเสียวกับโชว์งูและโชว์จระเข้

กอดรัดฟัดเหวี่ยงกับลูกเสือตัวน้อยที่ Hua Hin Safari อีกหนึ่งสถานที่น่าเที่ยวที่เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนคือหัวหินซาฟารีที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหินมากนัก

อันดับ 3 ดำน้ำชมปะการัง ขี่เจ็ตสกีท้าคลื่น ที่เกาะล้าน เกาะครก และเกาะสาก พัทยา

สำหรับใครที่ชอบทะเล การดำน้ำก็เป็นกีฬาอีกชนิดที่จะทำให้คุณได้เปิดโลกใบใหม่และนำคุณไปสู่ดินแดนอันลึกลับอันน่าพิศวง ทั้งสัตว์น้ำสีสันแปลกตามากมายและปะการังรูปทรงแปลกประหลาดที่คุณจะได้ยลใต้ท้องทะเล

อันดับ 4 สนุกสุดเหวี่ยงที่สวนน้ำ Cartoon Network Amazon

ร้อนๆ อย่างนี้ อะไรจะดีไปกว่าการไปเล่นน้ำที่สวนน้ำของการ์ตูนเนตเวิร์กสีสันสดสวยอันเต็มไปด้วยเครื่องเล่นเร้าใจ

อันดับ 5 เรียนรู้วิถีคาวบอยและอิ่มอร่อยที่ฟาร์มโชคชัย

หยุดยาวทีไรเขาใหญ่ก็ยังเป็นอีกที่ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ใครที่สนใจทุ่งกว้างๆ กับกิจกรรมหลากหลาย ฟาร์มโชคชัยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

อันดับ 6 ชมดอกไม้และแสงสีตระการตาที่ดาษดาแกลเลอรี่

ใครที่รักความสวยงามของดอกไม้และชื่นชอบการถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาดแวะชมดาษดาแกลเลอรี่ใกล้กับเขาใหญ่ค่ะ เพราะมีการนำดอกไม้นานาพันธุ์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจัดแสดงให้ได้ชมอย่างไม่ขาดสาย

อันดับ 7 ดื่มด่ำกับศิลปะและปล่อยใจไปกับความสงบร่มรื่นของสวนสวยที่

สวนซ่อนศิลป์และตลาดน้ำศิลปะกลางดง สวนซ่อนศิลป์หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Secret Art Garden นั้นอยู่ตั้งอยู่ที่ตำบลกลางดงอำเภอปากช่อง

อันดับ 8 เดินชมวิวสบายๆ ถ่ายรูปกับอัลปาคา ที่ Primo Piazza เขาใหญ่

หากคุณอยากจะถ่ายรูปสวยๆ ชิลๆ กับบรรยากาศแบบจัตุรัสโบราณของอิตาลี Primo Piazza

อันดับ 9 ฝ่าหิมะ ปะทะความหนาว ที่ Snow Town เกตเวย์เอกมัย  ที่เมืองหิมะจำลอง

ประโยชน์ออกกำลังกายกลางแจ้ง
ช่วยให้อารมณ์ดี
การออกกำลังกายกลางแจ้งจะทำให้เกิดความรู้สึกสนุกสนาน เพลิดเพลิน นั่นจึงเป็นเหตุผลให้คุณรู้สึกอารมณ์ดีขึ้น แถมเมื่อออกกำลังกายแบบนี้เป็นประจำ ก็จะทำให้ความแปรปรวนทางอารมณ์ลดน้อยลงและช่วยให้คุณมีอารมณ์คงที่ สามารถควบคุมอารมณ์ของตนเองได้ดีอีกด้วย
ควบคุมน้ำหนักได้ดีกว่า
ต้องบอกเลยว่าการออกกำลังกายกลางแจ้งสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีกว่าการออกกำลังกายในฟิตเนตซะอีก เพราะการได้สัมผัสกับธรรมชาติจะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขกับการออกกำลังกาย ทำให้ออกกำลังกายได้มากขึ้น และไม่รู้สึกหิวหลังจากออกกำลังกายเสร็จอีกด้วย ซึ่งต่างจากการเข้าฟิตเนต ที่มักจะลงเอยด้วยความหิวและเผลอทานมากเกินไปจนไม่รู้ตัวเป็นประจำ
เสริมสร้างสมาธิ
สำหรับใครที่มักจะไม่ค่อยมีสมาธิ ไม่ว่าจะทำงานหรือทำอะไรก็มักจะมีเรื่องอื่นๆ มาก่อกวนให้เสียสมาธิเสมอ การออกกำลังกายกลางแจ้ง จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณได้เป็นอย่างดี โดยจะช่วยเสริมสร้างสมาธิให้ดีขึ้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง
ได้รับวิตามินดีอย่างเพียงพอ
เพราะแสงแดดในยามเช้าจะมีวิตามินดีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นการออกกำลังกายกลางแจ้งในช่วงเช้า จึงทำให้ร่างกายได้รับวิตามินดีอย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยในการดูแลกระดูกและหัวใจให้แข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้น แถมยังมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเลยเชียว
ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ
รู้ไหม ว่าการออกกำลังกายกลางแจ้งก็สามารถลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้เหมือนกัน จึงไม่แปลกเลยที่เรามักจะเห็นวัยสูงอายุที่วิ่งหรือเดินออกกำลังกายตอนเช้าเป็นประจำมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมาก เพราะฉะนั้นหากใครไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคหัวใจล่ะก็ มาออกกำลังกายกลางแจ้งกันดูสิ แต่ก็อย่าลืมดูแลเรื่องอาหารการกินเพื่อสุขภาพหัวใจที่ดีตลอดไปด้วย

Availability: โปรดตรวจสินค้าทุกครั้งก่อนสั่งซื้อ

เช็คราคาล่าสุด และ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่


ข้อมูลสินค้าอาจจะเกี่ยวข้องกับ

กิจกรรม adventure นครนายก,ที่เที่ยวสนุกๆในกรุงเทพ,กิจกรรม adventure กาญจนบุรี,กิจกรรมในกรุงเทพ 2019 ,กิจกรรม adventure ในกรุงเทพ ,กิจกรรม กรุงเทพ pantip,กิจกรรม วัน ว่าง กรุงเทพ,กิจกรรม extreme ในกรุงเทพ,หลักการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพทางกาย,
หลักการออกกําลังกาย ,ประโยชน์ของการออกกำลังกาย ,หลักการออกกำลังกาย fitt,หลักการออกกำลังกาย ppt,หลักการออกกำลังกาย7ประการ,หลักการออกกำลังกาย pdf,ท่า ออกกำลัง กาย กลางแจ้ง,ออก กํา ลังกา ย เครื่องเล่น,ออกกำลัง กาย นอก บ้าน, ออกกำลังกายสวนสาธารณะ
เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง มีอะไรบ้าง,ประโยชน์ของเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งแต่ละชนิด,เครื่องออกกำลังกาย กลางแจ้ง pantip,เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งมือสอง

ข้อมูลสินค้า

สวัสดีวันนี้ เรามีสินค้ามานำเสนอ รายการสินค้านี้เกี่ยวกับ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด ห้ามพลาดสินค้าดีๆ และ ลดราคา #Health & Beauty #Skin Care #Serum & Essence#top10shared #888shopingmall #cashbackrev

รีวิวสินค้า Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด

เราได้เจอข้อมูลของ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด ในอินเตอร์เน็ตที่มีคนรีวิวแล้วได้อ่านมาพอสมควรว่า สินค้านี้ใช้ได้ดีเลยทีเดียว แต่การเลือกซื้อสินค้าในเว็บออนไลน์ ควรเลือกซื้อสินค้าในเว็บที่มีชื่อเสียง ให้ข้อมูลครบถ้วน และควรอ่านรีวิวสินค้า เพื่อให้แน่ใจ ว่าเป็นสินค้าที่ดี เพื่อความคุ้มค่า ก่อนการตัดสินใจซื้อ เราแนะนำว่า คุณควร ตรวจสอบราคา เสปค ยี่ห้อ ของแบรนด์เนม หรือ ของก็อป มีการการันตี หรือไม่ ถ้าเกิดซื้อมาแล้ว ใช้งานไม่ได้ เคลมได้หรือไม่ มีระยะเวลาในการ การันตีเท่าไหร่. ถ้าคุณต้องการเช็คข้อมูลเพิ่มเติมของ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด จากร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือมากที่สุด และ ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ คลิกได้ที่ ปุ่มด้านล่างได้เลย

อย่าพลาดสำหรับการสั่งซื้อสินค้าชิ้นนี้

อ่านรีวิวลูกค้า เพิ่มเติม ที่นี่

สรุป ตกลง Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด น่าซื้อไหม

 • คุณภาพ : ปานกลาง-ดี
 • วิธีการสั่งซื้อ : ง่าย
 • จัดส่ง : ภายใน 7 วันทำการ (กรุงเทพฯ และปริมณฑล)
 • ความเหมาะสมของราคา : ราคามีการเปลียนแปลง โปรดตรวจสอบราคา ณ.ปัจจุบัน

บริการจัดส่งทั่วประเทศ สั่งซื้อผ่านเน็ต รอรับ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด ที่บ้านได้เลย

เราขอขอบคุณ ท่านผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ สำหรับการอ่าน การแนะนำสินค้า หรือ ซื้อ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด จากเว็บบล็อกของเรา หวังว่าท่านจะพอใจกับ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด ที่เราได้แนะนำให้กับคุณ ขอให้คุณได้สินค้าที่คุณต้องการ และ ได้สินค้าที่มีคุณภาพดี

สื่งที่คุณควรทำ ก่อนทำการซื้อ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด บนร้านค้าออนไลน์

– อ่านรีวิวเกี่ยวกับสินค้าก่อนซื้อ ในการเปรียบเทียบ เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับคุณ ในการเลือกซื้อสินค้า

– ควรอ่านคุณสมบัติ คุณลักษณะ ของสินค้าก่อนซื้อ ว่าเป็นไปตามความต้องการสูงสุดของคุณหรือไม่ เพื่อให้คุณได้ซื้อสินค้าไปใช้ประโยชน์ได้สูงสุด และเต็มประสิทธิภาพ

– ควรเช็คราคาขาย โปรโมชั่น ตัวเลือกการจัดส่ง และค่าธรรมเนียมอื่นๆ เพื่อที่คุณจะได้รับ ราคาที่ดีสุด โปรโมชั่นสุดคุ้ม

– ควรเช็ค การรับประกันสินค้า และการคืนสินค้า เพราะถ้าได้รับสินค้ามาแล้วแต่ใช้ไม่ได้ จะได้แจ้งเรื่องเคลมสินค้าจากผู้ขาย

ข้อควรดำเนินงานสำหรับผู้บริโภคในการซื้อJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดหรือบริการ

ผู้บริโภคมีหน้าที่ในการใช้ความระแวดระวังตามสมควร ในการซื้อJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดหรือบริการ ได้แก่ การให้ความสำคัญ ฉลากของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดและการโฆษณาJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดหรือบริการ

1.ผู้บริโภคต้องสำรวจดูฉลากของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด เพื่อเป็นประกาศในการเปรียบเทียบJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดแต่ละยี่ห้อ ก่อนตัดสินใจเลือกJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด ฉลากของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดที่ควบคุมฉลากจะต้องระบุหัวเรื่องดังต่อไปนี้

– ชื่อประเภท หรือชนิดของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดที่แสดงให้เข้าใจ ได้ว่าJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดนั้นคืออะไร ในกรณีที่เป็นJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดสั่งหรือนำเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อขายให้ระบุชื่อประเทศที่ผลิตด้วย

– ชื่อหรือเครื่องหมายการค้า ที่จดทะเบียนในประเทศไทย ของผู้ผลิตเพื่อขายในประเทศไทย

– ชื่อหรือเครื่องหมายการค้า ที่จดทะเบียนในประเทศไทย ของผู้สั่งหรือนำเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อขาย

– สถานที่ตั้งของผู้ผลิตเพื่อขาย หรือของผู้สั่งหรือผู้นำเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อขายแล้วแต่กรณี

– ต้องแสดงขนาดหรือมิติ หรือปริมาณ หรือปริมาตร หรือน้ำหนักของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดนั้นแล้วแต่กรณี สำหรับหน่วยที่ใช้จะใช้ชื่อเต็มหรือชื่อย่อหรือ สัญลักษณ์แทนก็ได้

– ต้องแสดงวิธีใช้ เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดนั้นใช้เพื่อสิ่งใด

– ข้อชี้นำในการใช้หรือห้ามใช้ เพื่อความถูกต้องในการที่ให้ประโยชน์แก่ผู้บริโภค

– วันเดือนปีที่ผลิต หรือวันเดือนปีที่หมดอายุการใช้ หรือวันเดือนปีที่ควรใช้ก่อน วันเดือนปีที่ระบุนั้น เพื่อให้เข้าใจในประโยชน์ของคุณภาพ หรือคุณสมบัติของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดนั้น (ถ้ามี)

– ราคาโดยระบุหน่วยเป็นบาท และจะระบุเป็นเงินสกุลอื่นก็ได้

2. สอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ คุณภาพของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดจากผู้ขาย หรือผู้ที่เคยใช้Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดนั้นแล้ว

3. ศึกษาเงื่อนไข หรือข้อจำกัดของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด เช่น วัน เดือน ปี ที่ผลิตหรือหมดอายุ วิธีการใช้ การเก็บรักษา คำเตือนหรือข้อควรระวังของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดให้เข้าใจ อย่างท่องแท้ เพื่อผู้บริโภค สมารถใช้Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดได้อย่างเต็ม ประสิทธิภาพ และ ประหยัด

4. ร้องขอให้ที่ประกอบการ ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพ และปริมาณของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดว่าเป็นจริง ตามที่ระบุไว้ที่ฉลากของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดหรือไม่ เพื่อให้ได้Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดที่ม ีคุณภาพและเป็นธรรม แก่ผู้บริโภค

5. ผู้บริโภคอย่ารีบหลงเชื่อคำโฆษณาของJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด หรือบริการ ต้องศึกษาเงื่อนไขรายละเอียดอื่น ๆ ของตัวJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด หรือ บริการที่อาจไม่ได้ระบุไว้ใน การโฆษณา เนื่องจากการสื่อโฆษณาJeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวดหรือบริการ ของผู้ประกอบธุรกิจ ส่วนใหญ่จะเสนอแต่จุดดีและเงื่อนไขที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคส่วนข้อเสีย มักจะไม่กล่าวถึงในการโฆษณา จึงจำเป็นที่ผู้บริโภคต้องศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม จากการติดต่อสอบถามผู้ขาย หรือบริษัทผู้ผลิต

คำค้นหายอดนิยม : Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด

วิดีโอสำหรับ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด

 • – ซื้อ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด
 • – รีวิว Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด
 • – ขาย Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด
 • – ราคา Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด
 • Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด ราคาถูก
 • – โปรโมชั่น Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด
 • – เช็คราคา Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด
 • – ราคาล่าสุด Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด
 • – โปรโมชั่นพิเศษ Jeunesse LUMINESCE Daily Moisturizing Complex กันแดดพร้อมบำรุงด้วยสเต็มเซลล์ 1 ขวด

ค้นหาสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติม

ร้านค้าในเว็บไซด์ออนไลน์ มีจำหน่ายสินค้ามากมายที่คุณกำลังหาอยู่ แต่คุณจะมั่นใจได้ยังไงกับร้านค้าเหล่านั้นว่าจะปลอดภัยและมีการรับประกันสินค้าให้คุณ เราจึงมาแนะนำให้คุณรู้จักกับร้านค้าที่มีชื่อเสียงให้กับคุณ เรามั่นใจว่าคุณจะถูกใจกับร้านค้าที่เราแนะนำแน่นอน >>> ค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ ที่นี่.

Tags:

Leave a Reply